Kế toán King
Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

   

  Sổ sách kế toán luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp, công ty startup. Hệ thống quy chuẩn của sổ sách kế toán đòi hỏi kế toán phải có nhiều kinh nghiệm. Bởi vậy, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp. Không chỉ giúp kiểm tra, rà soát toàn bộ chứng từ mà còn đưa ra những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc quản lý sổ sách kế toán.

  1. Tình trạng sổ sách kế toán của các doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

  Sổ sách kế toán của doanh nghiệp có nhiều sai sót khiến kế toán viên không thể xử lý
  Sổ sách kế toán của doanh nghiệp có nhiều sai sót khiến kế toán viên không thể xử lý 

   

  Sổ sách kế toán của doanh nghiệp có nhiều sai sót khiến kế toán viên không thể xử lý 

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý sổ sách kế toán do chưa có bộ phận kế toán chuyên biệt hoặc kế toán viên chưa biết cách quản lý. Đa số các doanh nghiệp này sẽ gặp phải các tình trạng như:

  • Hệ thống sổ sách có nhiều sai sót do chưa kịp cập nhật các chính sách thuế, thông tư, nghị định mới về thuế dẫn tới việc làm sai, làm nhầm hay làm thiếu.
  • Hệ thống chứng từ, giấy tờ lộn xộn có thể bị thiếu hoặc không hợp lý, không hợp lệ mà kế toán, doanh nghiệp không biết.
  • Số lượng trong sổ sách không khớp nhau
  • Các tồn đọng trong hệ thống sổ sách, kế toán khiến cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết thuế, thậm chí doanh nghiệp có thể phải nộp phạt bởi những lỗi sai trong sổ sách kế toán mà không hề biết.

  2. Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán?

  • Doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nghiệp vụ phát sinh; chưa hình thành phòng ban kế toán. Hệ thống sổ sách kế toán có nhiều lộn xộn; sai sót và chưa xử lý đúng chuẩn mực.
  • Doanh nghiệp có quy mô nhỏ, kế toán viên không đáp ứng được yêu cầu công việc kế toán. Điều này khiến cho nhiều hóa đơn, chứng từ bị thất lạc, sai sót và ảnh hưởng tới sổ kế toán.
  • Khi doanh nghiệp nhận được thông báo, quyết toán thuế từ cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, doanh nghiệp phát sinh hệ thống sổ sách kế toán có nhiều vấn đề cần xử lý chính xác.
  • Hệ thống sổ sách của doanh nghiệp có quá nhiều vấn đề cần giải quyết và doanh nghiệp cần tới sự hỗ trợ của dịch vụ dọn dẹp sổ sách để có giải pháp xử lý tốt nhất.

  3. Kế toán King - Dịch vụ hoàn thiện, dọn dẹp sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

   

  Kế toán King - Dịch vụ hoàn thiện, dọn dẹp sổ sách kế toán cho doanh nghiệp
  Kế toán King - Dịch vụ hoàn thiện, dọn dẹp sổ sách kế toán cho doanh nghiệp

  Kế toán King là đơn vị cung cấp dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đơn vị có đội ngũ kế toán viên được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao, xử lý nhanh chóng mọi vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Cam kết hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Chịu hoàn toàn trách nhiệm khi sổ sách kế toán gặp vấn đề khi cơ quan thuế kiểm tra.

  Kế toán King sẽ thiết lập hệ thống sổ sách kế toán mới trùng khớp với các chi tiêu trên báo cáo tài chính; lập sổ chi tiết các tài khoản phát sinh trong năm đã nộp thuế. Tư vấn cho doanh nghiệp các phương án điều chỉnh các vấn đề tồn đọng của hệ thống kế toán; hoàn thiện, dọn dẹp sổ sách kế toán theo đúng chuẩn mực. Đồng thời sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải trình số liệu trước cơ quan thuế khi có yêu cầu. Cùng với đó là mức chi phí hợp lý, phù hợp với các doanh nghiệp startup có điều kiện tài chính hạn hẹp.

  4. Các công việc Kế toán King thực hiện khi dọn dẹp sổ sách kế toán

  Khi lựa chọn dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại Kế toán King, Kế toán King sẽ thực hiện các công việc sau:

  4.1. Yêu cầu doanh nghiệp cung cấp giấy tờ, sổ sách

  Các công ty, doanh nghiệp cần cung cấp các loại sổ sách, giấy tờ cần thiết, đó là:

  • Hóa đơn, chứng từ đầu vào, đầu ra (hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng, biên bản bàn giao, biên bản thanh lý,..)
  • Bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra theo tháng hoặc theo quý
  • Sao kê tài khoản ngân hàng
  • File sao lưu dữ liệu kế toán trên Excel hoặc phần mềm kế toán mà doanh nghiệp đang sử dụng
  • Định mức sản xuất (đối với công ty sản xuất); bảng quyết toán công trình (đối với công ty xây dựng)
  • Danh sách người lao động tham gia bảo hiểm xã hội: thời gian đóng, mức đóng,...
  • Thông báo kết quả đóng bảo hiểm xã hội
  • Hồ sơ lao động

  4.2. Kiểm tra, hoàn thiện chứng từ

  • Kiểm tra lại các chứng từ gốc so với tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng, phát hiện các sai sót và điều chỉnh.
  • Bổ sung, điều chỉnh các chứng từ kế toán để phù hợp, khớp với chứng từ gốc.
  • Tư vấn, xử lý các vấn đề tồn đọng của chứng từ như chứng từ không hợp lệ, mất chứng từ,....

  4.3. Kiểm tra, hoàn thiện sự hợp lý trong hạch toán kế toán

  • Dựa vào sổ sách đã có của doanh nghiệp, đơn vị sẽ kiểm tra xem kế toán đã hạch đúng theo quy định của Bộ tài chính hay chưa.
  • Thực hiện điều chỉnh lại hạch toán khi phát hiện các sai sót.

  4.4. Rà soát các vấn đề liên quan đến thuế TNDN

  Kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến thuế TNDN
  Kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan đến thuế TNDN
  • Doanh thu chịu thuế: Kiểm tra các hóa đơn đầu vào/ra để biết doanh thu chịu thuế đã vào đúng và đủ hay chưa. Khi phát hiện sai sót Kế toán King sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung để không bị cho là trốn thuế.
  • Chi phí tính thuế TNDN: Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn chi phí mua vào, chi phí lương,....đã đúng với quy định của luật thuế hay chưa. Từ đó có phương án điều chỉnh phù hợp.
  • Giá vốn hàng bán: Kiểm tra hàng hóa nhập, xuất xem đã đúng chủng loại hay chưa; giá thành có đúng với từng loại hay không để có những điều chỉnh cần thiết.

  4.5. Kiểm tra, hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán

  • Trường hợp doanh nghiệp đã có sổ sách, khi kiểm tra phát sinh ít sai sót sẽ bổ sung các sổ thiếu, điều chỉnh các sổ bị sai theo quy định.
  • Nếu doanh nghiệp bị thất lạc hoặc không có sổ sách thì sẽ lập lại toàn bộ sổ sách kế toán theo Báo cáo tài chính mà doanh nghiệp đã nộp.

  4.6. Quyết toán trực tiếp với cơ quan thuế

  Kế toán King sẽ giữ vai trò là nhân viên kế toán của doanh nghiệp, trực tiếp thực hiện việc giải trình với cơ quan thuế về các vấn đề liên quan tới sổ sách kế toán. 

  Phí dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc và đặc thù của công ty, doanh nghiệp.

  Với các thông tin chi tiết trên đây về dọn dẹp sổ sách kế toán, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Kế toán King là giải pháp giúp bạn hoàn thiện sổ sách theo đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro các phát sinh. Liên hệ tới Kế toán King để được hỗ trợ nhanh chóng.   

  Đăng ký ngay
  Để chúng tôi tư vấn cho bạn

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
  Call Zalo Messenger