Góc tư vấn

Khi nào cần dọn dẹp sổ sách kế toán?

20:47 | 18/01/2022
Sổ sách kế toán là vấn đề mà các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp mới startup đặc biệt quan tâm. Việc sắp xếp và hoàn thiện sổ sách kế toán đòi hỏi kế toán cần có nghiệp vụ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán trở thành “phao cứu sinh” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cùng bật mí ngay dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán trọn gói sau đây nhé.

1. Khi nào cần dọn dẹp sổ sách kế toán?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ tập trung vào kinh doanh mà quên mất đi việc sắp xếp sổ sách kế toán.

Có nhiều nhiều doanh nghiệp còn không có sổ sách kế toán hoặc sổ sách không chính xác dẫn đến việc doanh nghiệp bị phạt khi cơ quan thuế kiểm tra.

Vậy doanh nghiệp cần dọn dẹp sổ sách kế toán khi nào?

Thứ nhất, việc dọn dẹp sổ sách kế toán đòi hỏi người kế toán phải có nghiệp vụ và nhiều kinh nghiệm mà doanh nghiệp lại chưa có kế toán có thể đảm đương công việc.

Thứ hai, khi sổ sách của doanh nghiệp có nhiều sai sót và chứng từ không đầy đủ.

Thứ ba, việc dọn dẹp sổ sách kế toán cần được thực hiện khi hệ thống chứng từ của doanh nghiệp lộn xộn, thiếu chứng từ này, mất chứng từ kia hoặc khi số liệu trong sổ sách không trùng khớp với nhau.

Cuối cùng, cần dọn dẹp sổ sách kế toán khi doanh thu và chi phí của doanh nghiệp được kê khai chưa đúng dẫn đến việc bổ sung doanh thu hoặc loại bỏ chi phí không hợp lý khiến chi phí không được khấu trừ và bị phạt khi quyết toán thuế.

2. Có nên sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán hay không 

2.1 Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán - "phao cứu sinh" cho doanh nghiệp 

Nếu như doanh nghiệp của bạn không có nhân sự phù hợp để phụ trách mảng sổ sách kế toán thì lựa chọn dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán trọn gói chính là giải pháp tốt nhất.

Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp hoá giải mọi khó khăn liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Bên cạnh đó, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán cũng giúp doanh nghiệp hoàn thành các bản báo cáo thuế định kỳ, báo cáo tài chính mỗi năm theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán sẽ kiểm tra và tư vấn cho doanh nghiệp những vấn đề sổ sách mà doanh nghiệp đang gặp phải nhằm điều chỉnh cho phù hợp trước khi có sự kiểm tra của cơ quan thuế.

Thay vì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi lần bị cơ quan thuế kiểm tra thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một số nhỏ trong đó để trả chi phí dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán sẽ có lợi hơn rất nhiều.

2.2 Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại ketoanking.vn

Mặc dù chúng ta đều biết, việc sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán là điều cần thiết với các doanh nghiệp nhỏ và thiếu nhân sự nhưng không phải đơn vị cung cấp nào cũng uy tín và chất lượng.

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán trọn gói là Ketoanking.vn.

Với nhiều năm trong nghề, Kra.vn biết rằng vấn đề lưu trữ chứng từ, hồ sơ kế toán luôn là vấn đề khó khăn với các doanh nghiệp, nhất là khi doanh nghiệp phải di chuyển văn phòng và thay đổi nhân sự thường xuyên.

Từ đó, chúng tôi đã xây dựng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán với những nội dung chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: tiếp nhận hoá đơn và các chứng từ từ doanh nghiệp để tiến hành rà soát

Bước 2: kiểm tra tính hợp lệ của các biểu mẫu kế toán

Bước 3: Thực hiện đối chiếu chéo các số liệu với nhau để kiểm tra tính chính xác của các số liệu.

Bước 4: xử lý, kê khai bổ sung khi số liệu có sai sót. Trong trường hợp sổ sách kế toán không hợp lý, Ketoanking.vn sẽ tiến hành lập lại sổ sách kế toán mới và lập lại báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Bước 5: sau khi hoàn chỉnh sổ sách, Kra.vn sẽ in và bàn giao sổ sách kế toán cho doanh nghiệp quản lý và lưu trữ.

Đến với dịch vụ dọn dẹp sổ sách của Kra.vn, chúng tôi cam kết sẽ chịu trách nhiệm trên những số liệu, thông tin và sổ sách mà chúng tôi thực hiện. Kra.vn cam kết bảo mật thông tin, số liệu và các chứng từ cho khách hàng. 

Sau khi trải nghiệm dịch vụ của Ketoanking.vn, doanh nghiệp của bạn sẽ không còn phải đau đầu với đống hồ sơ, chứng từ kế toán lộn xộn nữa. Thay vào đó là sổ sách rõ ràng, hợp lệ và đầy đủ. 

Tuỳ thuộc vào hồ sơ và chứng từ, loại hình kinh doanh và thời gian hoàn thành sổ sách mà dịch vụ dọn dẹp sổ sách của Ketoanking.vn sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá dịch vụ dọn dẹp sổ sách trọn gói tại Kra.vn sẽ luôn phù hợp với tình hình và quy mô của doanh nghiệp.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán trọn gói uy tín là Ketoanking.vn. Ketoanking.vn tin chắc rằng, dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán của chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng và tin tưởng nhất cho khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang vướng mắc trong việc kiểm soát chứng từ kế toán, hãy để Ketoanking.vn làm điều đó thay bạn nhé.

Đăng ký ngay
Để chúng tôi tư vấn cho bạn

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Call Zalo Messenger