Góc tư vấn

Thủ tục hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN cần chuẩn bị gì?

14:08 | 29/06/2022
Chứng từ khấu trừ thuế TNCN là chứng từ do cơ quan Thuế cấp cho cá nhân, thể hiện khoản thuế thu nhập cá nhân đã được khấu trừ tương xứng. Vậy nhưng khi công ty, doanh nghiệp không còn cần sử dụng nữa thì thủ tục hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN như thế nào? Cùng bật mí ngay sau đây nhé!

1. Chứng từ khấu trừ thuế TNCN là gì?

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN là loại văn bản, giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền quy định theo mẫu, được cấp cho các cá nhân được khấu trừ thuế TNCN nhằm thể hiện khoản thuế của cá nhân đó đã được khấu trừ tương ứng.

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN sẽ thể hiện các nội dung quan trọng như:

Thông tin cá nhân, tổ chức chi trả thu nhập như: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại

Thông tin của cá nhân nộp thuế: Họ và tên, mã số thuế, địa chỉ, quốc tịch, điện thoại, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Thông tin về các khoản khấu trừ: các khoản thu nhập phải chịu thuế như tiền lương, tiền công, thu nhập từ hoạt động kinh doanh, thời gian trả thu nhập, tổng thu nhập chịu thuế đã trả, số tiền thuế cá nhân được khấu trừ, số tiền còn lại cá nhân được nhận.

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN là loại chứng từ quan trong với cả doanh nghiệp và cá nhân chịu thuế.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp doanh nghiệp không còn cần đến chứng từ khấu trừ thuế TNCN thì thủ tục hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN như thế nào? Có khó không? Cùng nghe nhé.

2. Thủ tục hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN như thế nào?

Khi doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN thì thủ tục hủy đơn giản như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ hủy chứng từ khấu trừ thuế bao gồm:

  • Công văn xin hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN
  • Sổ theo dõi sử dụng biên lai khấu trừ thuế TNCN
  • Quyển chứng từ khấu trừ thuế TNCN muốn hủy

Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Chi cục thuế quản lý trực tiếp

Bước 3: Chi cục thuế xem xét hồ sơ và hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN bằng cách cắt góc quyển chứng từ và trả về cho doanh nghiệp.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu và biết được thủ tục hủy chứng từ khấu trừ thuế TNCN rồi đúng nào. Hy vọng thông tin bài viết đã mang lại cho độc giả nhiều kiến thức bổ ích và đừng quên đón đọc các bài viết khác của chúng tôi nhé.

 

Đăng ký ngay
Để chúng tôi tư vấn cho bạn

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Call Zalo Messenger